Giới ThiệuÝ Nghĩa Logo

Ý Nghĩa Logo Nhóm SVCG Di Trạch

Ý Nghĩa Logo Sinh Viên Công Giáo Di Trạch

1. Thánh Giá: Là biểu tượng thiêng liêng nhất của người Công giáo. Hình ảnh Thánh Giá nói lên sự hiện diện của Chúa Kitô cũng là hình ảnh quan trọng của Logo.

  • Màu sắc được chọn cho Thánh Giá là màu xanh lá: Màu của thanh xuân, là màu của khát khao, hy vọng.

2. Vầng Trăng Khuyết: Là hình ảnh tỏa sáng trong đêm tối thể hiện sự cố gắng vươn lên, cũng là hình ảnh tượng trưng cho con Tàu đang lướt thắng giữa Đại Dương hướng về phía trước.

  • Màu sắc được chọn cho vầng trăng là màu vàng: Màu của sự thành công và là bến bờ của con Tàu tình thương, là kết quả của sự hy sinh.

3. Ngọn Nến Cháy Sáng: Tượng trưng cho ngọn lửa của Chúa Thánh Thần, luôn soi sáng trí khôn trên con đường trau dồi tri thức bằng ngọn lửa yêu mến. Qua đó, nhắc nhở mỗi Sinh viên phải biết thắp sáng thời gian, tuổi trẻ, mơ ước của mình. Giữ gìn ngọn lửa Đức Tin luôn cháy sáng và lan tỏa ra cho mọi người. Ngọn lửa có hình chữ S còn là biểu trưng cho dải đất Việt Nam hình chữ S, nói lên sự nối kết trải dài mọi miền đất nước.

  • Màu sắc được chọn cho cây nến là màu hồng: Thể hiện tinh thần phục vụ của người Kitô giáo. Là màu của sự đoàn kết, mỗi thành viên có gắn kết với nhau thì Nhóm mới phát triển.
  • Màu sắc được chọn cho ngọn nến cháy là màu đỏ: Màu của sự hy sinh bằng tình yêu vô bờ bến của Chúa Kitô.

4. Hình ảnh quyển sách mở ra: Là hình ảnh tượng trưng cho tri thức của nhân loại. Cũng là lời nhắn nhủ tới các thành viên trong Nhóm hãy học hỏi, nắm bắt cơ hội và xây dựng nền tảng kiến thức cho mình.

5. Hai chữ “D/T”: Là tên Nhóm Di Trạch viết tắt và cũng là nơi Nhóm được sinh ra và phát triển là nơi có sự gắn kết giữa Sinh viên và Cộng đoàn. Ngọn lửa mang hình chữ S, quyển sách đang mở ra hình chữ V là hai chữ Sinh viên viết tắt.

6. Hình ảnh bao viền xung quanh toàn bộ logo: Nói lên một sự thống nhất không tách rời. Nhìn vào hình ảnh Logo một cách tổng quát mọi người có thể nhận ra đây là Nhóm Sinh Viên Công Giáo mang tên Di Trạch.

  • Màu sắc của viền ngoài logo là màu đỏ: Thể hiện tinh thần yêu thương, nối kết trong Chúa Kitô của các thành viên.

Và sau này Logo được chỉnh sửa lại một chút để đơn giản và dễ dàng nhận biết hơn.

SVCG DI TRACH

 

Cách sắp xếp tổng thể về màu sắc trong Logo nói lên ý nghĩa: Đoàn kết – Yêu thương – Phục vụ – Thành công.

Hoàng Phẩm

Họ tên: Hoàng Văn Phẩm*** Ngày sinh: 05/01/1993*** Quê quán: Giáo họ Văn Quán - Liêm Sơn - Thanh Liêm - Hà Nam*** Nghề nghiệp: Sinh viên học CNTT - ĐH Công nghiệp Hà Nội*** Email: pham.dctv@gmail.com*** Hiện tại đang là Phó Nhóm Svcg Di Trạch*** ---Con luôn thổn thức vì Tin - Yêu - Hy vọng---

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button