Câu Chuyện Suy Tư

Góc nhỏ của tôi (21/10/2014)

Thế là một ngày nữa lại trôi qua với bao điều xảy ra , đó có thể là những việc xảy ra hằng ngày thôi , thế nhưng hôm nay sao tôi lại thấy ý nghĩa như vậy .

Ngày hôm nay của tôi bắt đầu vào lúc 6h sáng,  tôi ra quán mua xôi về ăn sáng nhưng khi lấy tiền trong ví ra thanh toán tiền xôi, tôi mới chợt nhớ ra rằng mình đã tiêu hết số tiền còn lại trong ví ngày hôm trước đó rồi, tôi chợt đứng sững người lại không biết phải làm như thế nào nữa. Thế nhưng ông cụ bán xôi sáng đã tươi cười nói với tôi rằng ” cháu cứ cầm lấy ăn đi để lấy sức còn học tập, còn làm việc cho ngày mới, cho tương lại nữa chứ, cháu cứ nhận lấy ăn đi bác không lấy tiền đâu. Cuộc đời bác cũng giống như ba mẹ các cháu thôi tuy nghèo, nhưng tình cảm thì không nghèo được đâu cháu ạ!!. Cố gắng học thật tốt để không phụ lòng ba mẹ nhé cháu.” 

Thực sự tôi đã rơi nước mắt khi nhận hộp xôi đó,tôi không biết phải nói sao nữa, chỉ biết nói được lời cảm ơn với  Bác. Khi nghĩ tới lời nói của Bác nói với mình tôi  lại thấy mình còn quá bé nhỏ, thấy  mình nhiều lúc còn vô dụng chỉ biết làm cho ba mẹ mình buồn , phải phiền lòng ,và tôi cũng tự nhủ với lòng mình rằng phải cố gắng thật nhiều hơn nữa để không phụ lòng cha mẹ,những người yêu thương mình…. 

Tôi cũng chợt nghĩ rằng trên mảnh đất Thành đô phồn hoa đô thị này vẫn còn đó những con người tốt , có tấm lòng nhân hậu. Không mưu lợi cho bản thân mà vẫn thông cảm cho cuộc sống người xung quanh, những con người đó thật đáng kính trọng .

Nếu các bạn là tôi thì các bạn sẽ làm gì ? Hãy biết tự đạt mục tiêu cho bản thân, hãy sống có lập trường, phải biết phấn đấu trau dồi không ngừng cho bản thân mình nhé, hãy đưa cuộc sống của mình vào một quỹ đạo nhất định, hãy làm cho nó trở nên tốt đẹp, đừng để rồi khi ngoảnh lại chỉ thấy sự hối tiếc muộn màng………

Nguyện xin Thiên Chúa luôn đồng hành cùng anh chị em chúng con trong cuộc sống, dẫn đường chỉ lối cho chúng con, soi sáng cho chúng con biết đường tìm về với Chúa, phụng sự Chúa và mọi người….. Amen!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết phổ biến
Close
Back to top button