Văn Hóa - Lẽ Sống

Say??? Bạn nghĩ thế nào?

Người ta thường nói: “Uống rượu thì say nhưng nếu hết say thì tỉnh” khi tỉnh lại thì có người rút ra được bài học, kinh nghiệm cho bản thân không uống nữa. Có người biết hối hận thì không uống nữa, nhưng cũng có người thì không bỏ được thói hư, tật xấu này mà vẫn cứ uống. Nhưng cho dù thế nào đi chăng nữa thì vẫn hết say rồi lại tỉnh bình thường.
Trên đời này cũng còn nhiều thứ men say khác cũng kinh khủng hơn cả men say rượu, nhưng đã say rồi thì không biết bao giờ sẽ tỉnh.

  • Say tình: có người đã say tình dù cho người yêu cũ đã sang ngang và thế là tự tử để tránh cõi đời này.
  • Say danh vọng: cũng có người say danh vọng quá mà bán đi cả lương tâm của mình, cơn say danh vọng là cho con người ta không còn phân biệt được đâu là thật và đâu là giả nữa.
    Một cơn say cũng không kém đó là say quyền lực: có người say quyền lực đến nỗi lập cả kế hoạch để âm mưu hại đối thủ của mình để tranh giành quyền lực, địa vị đạt được mục đích của mình, mà đôi khi còn hại cả người thân anh chị em trong gia đình.
  • Say tiền: người say tiền thì ngày ngày chỉ có thấy tiền, đêm ngủ cũng thấy tiền, họ say đến nỗi mất ăn mất ngủ vì tiền.

Tất cả những cái say này mỗi người chúng ta đều biết. Cho nên muốn thoát khỏi cơn say này thì mỗi người chúng ta hãy luôn cầu nguyện để khỏi uống vào cơn say này, nó rất nguy hiểm của thế gian mà ma quỷ đang rình rập cám dỗ những men say này mỗi ngày trong ta.

Trich: Fb JosĐặng Mỹ

Hoàng Phẩm

Họ tên: Hoàng Văn Phẩm*** Ngày sinh: 05/01/1993*** Quê quán: Giáo họ Văn Quán - Liêm Sơn - Thanh Liêm - Hà Nam*** Nghề nghiệp: Sinh viên học CNTT - ĐH Công nghiệp Hà Nội*** Email: pham.dctv@gmail.com*** Hiện tại đang là Phó Nhóm Svcg Di Trạch*** ---Con luôn thổn thức vì Tin - Yêu - Hy vọng---

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết phổ biến
Close
Back to top button