Góc Chia SẻSưu Tầm - Góp Nhặt

Hãy thách thức bản thân

Đúng vậy! Bạn không gieo hạt làm sao có thu hoạch? Bạn không trồng cây sẽ không thể có bóng mát.

Nhưng người gặp vận may là những người chăm chỉ và có năng lực chuyên môn giỏi. Phải chăng những người giàu có đều gặp vận may? Thực tế họ đều là những người bao nhiêu năm tháng tích lũy kinh nghiệm, tạo ra những điều kiện để giành chiến thắng. Khi mọi điều kiện đã đầy đủ, trong một thời gian ngắn, họ đã trở thành người giàu có. Cơ hội bao giờ cũng giành cho tất cả mọi người song chỉ có những người có điều kiện nhất định mới sử dụng được những cơ hội đó mà thôi.

Người gặp thời cơ như đi thuyền xuôi gió. Trong cuộc sống có bao nhiêu người thành công nhờ chớp được cơ hội. Họ cho rằng cơ hội là phần thưởng của thượng đế. Người thông minh không bao giờ chờ đợi vận may mà luôn chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng. Bạn đã làm gì để chuẩn bị? Để luôn là người sẵn sàng đón nhận những cơ hôi, một trong những phương thức khiến cho bạn có được sự sẵn sàng là hãy tự tạo áp lực cho bản thân.

hãy thách thức bản thân

Bởi bạn là người duy nhất chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính mình. Sẽ không ai có thể thay thế bạn trong vai trò này. Tuy nhiên trong thực tế bạn sẽ còn bắt gặp rất nhiều người thiếu khả năng sống độc lập. Họ luôn trông chờ sự hỗ trợ và động viên tinh thần từ người khác để hoàn thành mục tiêu của mình. Họ như những hành khách đứng chờ đợi chuyến xe buýt trên con đường không có tuyến xe buýt nào chạy qua. Kết quả là họ sẽ chờ đợi mãi trong vô vọng. Còn bạn? Bạn có phải là hành khách đó không?

“Người thành công” chính là những người có thể làm việc với hiệu suất cao mà không cần sự giám sát của bất kỳ ai. Bạn cần phải xây dựng thói quen tự tạo áp lực cho bản thân hoàn thiện những công việc mà không cần ai nhắc nhở hay thúc ép. Vì vậy hãy thách thức chính bản thân bạn.

Bạn phải biết rằng thách thức là một người đầy tớ cung cấp cho bạn một kho báu. Mặc dù nó giữ kho báu cho bạn, nhưng nó sẽ không vận chuyển kho báu đó cho bạn, cho đến khi bạn biết cách trân trọng nó như một ông chủ. Một trong những nhân tố sẽ giúp bạn làm chủ bản thân chính là khả năng nhận ra bài học mà thách thức đang mang đến cho bạn, cũng như phần thưởng mà bạn nhận được sau đó. Một khi bạn nhận ra kiến thức quý báu đó, hãy tiếp tục tập trung vào nó và thử thách sẽ xuất hiện rõ ràng và đáng giá hơn.

Mỗi thách thức là một bước để giúp bạn đến gần hơn với giấc mơ của mình, hãy chắp cánh cho ước mơ bay cao, bay xa hơn.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết phổ biến
Close
Back to top button